NHỮNG BỨC TRANH SƠN DẦU PHONG CẢNH ĐẸP

[không nhấn]

Từ xưa đến nay , nghệ thuật gây dựng cho mình một chỗ đứng hội họa đã và vị trí vô cùng quan trọng của nhân loại trong lịch sử phát triển. Thật vậy sao, trải qua thăng trầm của lịch sử loài người bao năm tháng, hội họa đã đem lại một kho tàng nghệ thuật to lớn, với những tuyệt kĩ không mà giá trị của chúng không thể đong đếm được ở các loại khác nhau. Trong đó có các tranh hội họa về đề tài phong cảnh đậm chất trữ tình nên thơ. Hãy cùng Hichi decor xem qua những bức tranh sơn dầu phong cảnh đẹp và nổi tiếng nhất thế giới nhé.

1.Cà phê yên bình đêm trên vỉa hè khách sạn Forum – The Cafe Terrace of the Place de Forum, At Night

Bức tranh ra đời vào giữa tháng 9/1888. Ngày nay, quán cà phê và khách sạn Forum vẫn còn. Những ai yêu thích tranh Van Goghnày vẫn hay tới ngồi cà phê ở góc, riêng quán cafe năm xưa nay đã đổi tên thành Café Van Gogh từ năm 2004. Những bức tranh sơn dầu đậm chất phong cảnh đẹp cô cùng bắt mắt sang trọng

Đây là bức tranh sơn dầu đầu tiên Van Gogh vẽ  lại bầu trời sao làm nền kinh điển 1 năm sau khi vẽ bức Cafe Terrace, Van Gogh vẽ tiếp bức tranh Starry Night. Một trong những bức thư gửi em gái Theo, Van Gogh đã có một dòng nhắc về bức Cafe Terrace cho rằng ông đã về “cảnh của quán cà phê  bình yên trên vỉa hè của khách sạn Forum, nơi bọn anh thường đến” và “vẽ lúc đêm”.

Cafe Terrace hiện thực đã được trưng bày tại bảo tàng Kröller-Mülles ở thị trấn Ottrrerlo của Hà Lan thời đấy, nơi đang cất giữ bao kiểm niệm sở hữu một trong những bộ sưu tập lớn khủng khiếp nhất thế giới về những các phẩm vô cùng đặc sắc Van Gogh, chỉ đứng sau Bảo tàng Van Gsogh ở Asterdam.

1.2.Đêm đầy sao của The Starry Night

Những bức tranh sơn dầu phong cảnh đẹp
Những bức tranh sơn dầu phong cảnh đẹp

Đây có thể là một bức tranh của các họa sĩ tranh sơn dầu nổi tiếng Vinscent van Gorgh. Được vẽ vào tháng 7 năm 1899, bức tranh miêu tả đặc tả chân thực khung cảnh bên ngoài cửa sổ đau sót phòng bệnh của ông ở Sasint-Rémy-de-Provyence, miền Nam của nước Pháp về đêm đó, mặc dù ông đã từng khám phá vẽ bức tranh vào ban ngày qua trí nhớ của mình từ rất lâu. Đêm ấy đầy sao trăng len lòi nằm trong bộ sưu tập đắt giá nhất của Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại năm ấy ở thành phố News York, một phần độc đáo trong Di vật của Lilslie P. Bliss, từ năm 1945. Bức tranh có thể biết là một trong các tác phẩm nổi tiếng hot nhất của van Gogh, đánh dấu một bước ngoặt đánh giá mang tính quyết định chuyển sang sự sáng tạo tự do trong nghệ thuật lúc bấy giờ của ông.

Đá chú ý nhất là phần chính giữa của tác phẩm cho thấy ngôi làng Saints-Rémy dưới một bầu trời đặc vậy cuộn xoáy, dưới góc nhìn của một nghệ sĩ từ nhà thương điên hướng từ phía tây. Dãy Alpsilles ở bên trái phù hợp với góc nhìn nhất, nhưng có rất ít mối liên hệ giữa những các khung cảnh thật với những ngọn trót vót đồi ở giữa, có vẻ như chúng đã tận hưởng được lấy từ một phần rất nhiều so với khác của cảnh vật xung quanh, về phía bắc của nhà thương điên. Cây Hoàng Nam đàn ở bên phái đã được thêm vào bộ cục rất khác lạ bình dị của bức tranh. Đặc biệt có một điều khiến điều đáng chú ý là Vans Gogh đã thay đổi vị trí những chiếc của chòm sao Đại Hùng Nam Vương từ phía bắc sang phía tây, ông cũng đã làm cho ta hiểu điều này trong bức Đêm  nước mắt đầy sao trên sông Rhone. Những bức tranh sơn dầu đầy nguy nga tráng lệ phong cảnh đẹp hợp với các gia đình yếu tố của yểu điệu từ những bức tranh đặc biệt này

1.3.Hoa Diên Vỹ Hùyh –  IRISES Những bức tranh sơn dầu phong cảnh đẹpNhững bức tranh sơn dầu phong cảnh đẹp

Lại là một của những tác phẩm hội họa của Vincent van Gogh. Bức tranh tuyệt mĩ được vẽ khi ông trong khi đang sống ở nhà thương điên Sasint Paul-de-Mausole tại Saint-Rrémy-de-Provence, Pháp, vào năm cuối cùng nhưng năn tháng của cuộc đời danh họa.

Hoa diên vĩ huỳnh được vẽ trước lần đầu tiên lên cơn đầu tiên của ông ở nhà thương điên đó. Bức tranh  những đó vật không có sự căng thẳng thường xuyên cao độ thường thấy trong những các đặc tác phẩm sau này của ông. Ông gọi bức tranh đó là “cột thu lôi cho lúc mình bệnh tình của mình”, bởi ông cảm mình không thể nào thấy rằng ông có thể ngăn mình phát điên khi vẽ lên bằng cách tiếp tục vẽ.

Sở hữu chính chủ đầu tiên của Hoa diên vĩ huỳnh là một nhà phê bình nghệ thuật đặc sắc thể huynh hướng theo chủ nghĩa vô cùng chính phủ người Pháp Octave Mirbeeau, một trong số đó những nhà tài trợ đầu tiên đỉnh cao của van Gogh. Mirbeau đã mua từng được sở hửu nó bức tranh đắt đỏ nhất với giá 300 franc.

Năm 1987, Hoa diên vĩ trở thành bức tranh có giá khiến ai cao nhất từng được bán lúc bấy giờ, lập nên một kỷ lục kéo dài trong hai năm rưỡi

Sau đó nhiều năm qua nó được bán với giá 53.8 triệu đô la Mỹ cho Alsan Bond, nhưng Boeed đã không có đủ tiền khiến ai cũng tiếc  nuối để trả cho bức tranh. Bức tranh sau đó được bán cho bảo tàng J. Psaul Getty Museum ở Los Angelses vào năm 1991. Hoa diên vĩ huỳnh bây giờ không còn rất hiện hiện đang là bức tranh được bán rất cao với giá cao thứ 20 sau khi đã điều chỉnh so với trước rất nhiều với lạm phát quá cao, và thứ 24 nếu không quan tâm đến điều này đến lạm phát.

1.4.Cánh đồng lúa mì vang ươm với đàn quạ – Wheatfield with Crows

Những bức tranh sơn dầu phong cảnh đẹp
Những bức tranh sơn dầu phong cảnh đẹp

Là tác phẩm đỉnh cao nhất thời đó tranh sơn dầu sáng tác vào tháng 7 năm 1890 những bức tranh sơn dầu phong cảnh đẹp của họa sĩ người Hà Lan, Vincent van Gogh. Theo đánh giá từ một số chỗ của một số nhà phê bình, đây là một trong những bức tranh điêu luyện bậc nhất xuất sắc nhất của ông. Và đây là tác phẩm hot nhất của một trong những cái mang đậm chất chữ tình tên mang tính biểu tượng của quốc gia nhất trong lịch sử nghệ thuật thời đó. Wheatfield with Crows là bức tranh phong cảnh hút hồn trong người đẹp nhất với sức hấp dẫn mạnh mẽ và được các nhà nghệ thuật nhiều nhà phê bình coi trọng thời đó lúc bây giờ là một thông điệp mạnh mẽ nhất. Được thực hiện vào trong những cuối cuộc đời của nghệ sĩ. Những bức tranh sơn dầu phong cảnh đẹp)hoàn cảnh xung quanh nó khiến nó có vẻ đáng ngại và ẩn chứa một thông điệp ẩn vì ông biết mình sẽ sớm tự kết liễu đời mình. Tác phẩm theo trường phái hậu ấn tượng là một phần trong loạt tranh của thiên tài nghệ thuật liên quan đến cánh đồng lúa mì. Bất kể cách giải thích nào được đưa ra cho nó (có rất nhiều),thực tế vẫn là Cánh đồng lúa mì với đàn Quạ là một tác phẩm nghệ thuật quan trọng sẽ tiếp tục phù hợp qua các thời đại.

1.5.Bức tranh phong cảnh Toledo – View of Toledo.

( Những bức tranh sơn dầu phong cảnh đẹp)
( Những bức tranh sơn dầu phong cảnh đẹp)

tác phẩm của họa sĩEl Greco – một nghệ sĩ người gốc Hy Lạp, nhà hoạt động ở Tây Ban Nha và là một trong những nhân vật có sức ảnh hưởng hàng đầu của thời kỳ Phuc Hưng Tây Ban Nha trong thế kỷ XV – XVI. Tranh phong cảnh  Những bức tranh sơn dầu phong cảnh đẹp vào thời kỳ đó vô cùng hiếm thấy vì phong cảnh thường đóng vai trò làm phông nền cho những hoạt động của con người. View of Toledo được coi là bức tranh phong cảnh độc nhất vào thế kỷ 16 và cũng là bức tranh những bức tranh sơn dầu phong cảnh đẹp về đề tài phong cảnh đầu tiên của người Tây Ban Nha. Bức tranh mô tả thành phố Toledo ở Tây Ban Nha, những bức tranh sơn dầu phong cảnh đẹp bằng những nét vẽ tự do và phóng khoáng, El Greco đã miêu tả thành phố với những bố cục thực tế và chi tiết.Bức tranh là một trong những tuyệt tác và di sản đáng trân trọng nhất của El Greco bởi tính biểu tượng bí ấn và sự tương phản tuyệt vời của bầu trời và mặt đất.Một số đề tài được ưa thích trong tranh phong cảnh sơn dầu tại Amia là: cảnh đồng quê yên bình với những mảng Những bức tranh sơn dầu phong cảnh đẹp  ruộng, cổng làng, cây rơm…(màu chủ đạo thường là màu vàng hoặc xanh). Hay những bức tranh phong cảnh nước ngoài, tranh phong cảnh phố cổ Hà Nội. Tranh phong cảnh sơn dầu tại Amia mang một bố cục tốt. Những bức tranh sơn dầu phong cảnh đẹp là thành quả từ những kiệt tác từ các nhà nghệ thuật, chuyên gia mang tầm vũ trụ Những bức tranh sơn dầu phong cảnh đẹp tranh phong cảnh phố cổ Hà Nội. Tranh phong cảnh sơn Những bức tranh sơn dầu phong cảnh đẹp dầu tại Amia mang một bố cục tốt. Những bức tranh sơn dầu phong cảnh đẹp là thành quả từ những kiệt tác từ các nhà nghệ thuật, chuyên gia mang tầm vũ trụ.tranh phong cảnh phố cổ Hà Nội. Tranh phong cảnh sơn dầu tại Amia mang một bố cục tốt. Những bức tranh sơn dầu phong cảnh đẹp là thành quả từ những kiệt tác từ các nhà nghệ thuật, chuyên gia mang tầm vũ trụ.

Bởi vì Những bức tranh sơn dầu phong cảnh đẹp nếu không có điểm nhấn bức tranh sẽ  không thể thu hút được sự chú ý của người xem. Tuy nhiên các họa sĩ tại Amia luôn dung hòa được những điểm nhấn, chi tiết nổi bật khiến bạn không bị “rối” khi ngắm Những bức tranh sơn dầu phong cảnh đẹp nhìn bức tranh. Tự hào là nhà vẽ và bán tranh phong cảnh sơn dầu, tranh sơn dầu, tranh phong cảnh số 1 tại Việt Nam. Amia sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng trên toàn quốc. Các bức tranh của Amia chắc chắn sẽ làm cuộc sống của bạn thêm ý nghĩa hơn. Chắc hẳn mỗi khi nhắc đến quê hương Việt Nam. Con tim hàng triệu người lại thổn thức bởi là một đất nước có 54 dân tộc anh em nhưng vẫn đoàn kết và mang nhiều văn hóa và phong cảnh đa dạng. Vì thế trong tranh phong cảnh sơn dầu quê hương Việt Nam là những bức tranh sơn dầu đầy màu sắc, tươi trẻ, sống động mang giá trị nghệ thuật cao.

Đọc thêm:

  1. Tranh cát trong lọ thủy tinh: 1 sự tinh tế độc đáo
  2. Tranh lụa 3D hiện đại và hoài cổ
  3. Những bức tranh sơn dầu phong cảnh đẹp

Hichidecor –  Xưởng sản xuất trang treo tường lớn nhất miền bắc

Thông tin liên hệ

Số điện thoại: 0355042630
Gmail: hichidecor.contact@gmail.com

Fanpage: Xưởng tranh Hichi decor

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *